Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết ngành du lịch địa phương này có dấu hiệu khởi sắc ngay từ thời điểm đầu năm.

I. Lượng khách bùng nổ hậu dịch:

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, địa phương này ước tính đón khoảng 80.000 lượt khách trong 3 ngày đầu kỳ nghỉ Tết Âm lịch. Kỳ nghỉ đầu năm này được xem là giai đoạn cao điểm của du lịch tỉnh Kiên Giang sau giai đoạn bình thường mới. 
Để phục hồi ngành du lịch, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang đã triển khai nhiều hoạt động lữ hành, khu/điểm du lịch, dịch vụ phục vụ khách du lịch cũng nhộn nhịp trở lại.

Theo số liệu thống kê của Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, trong 7 ngày nghỉ Tết, sân bay đón 368 chuyến bay. Riêng 2 ngày mùng 2 và mùng 3 Tết, mỗi ngày cảng đón hơn 60 chuyến bay, gần 40 chuyến bay tăng cường.

Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết ngành du lịch địa phương này có dấu hiệu khởi sắc ngay từ thời điểm đầu năm. Ông Huy cho biết, điểm lưu trú, khu vui chơi, nhà hàng tại Phú Quốc đang hoạt động hết công suất để phục vụ khách du xuân đầu năm. 

luong-khach-du-lich-phu-quoc

II. Khó khăn tồn đọng:

Bên cạnh các tín hiệu tích cực, khó khăn lớn nhất của các cơ sở kinh doanh dịch vụ hiện giờ là thiếu nhân sự. “Tình trạng ‘cháy’ xe, kẹt xe xảy ra cũng là do vấn đề thiếu hụt người lao động sau giai đoạn bình thường mới”, ông Huy chia sẻ.

Đại diện công ty lữ hành Vina Phu Quoc Travel cho biết đơn vị này tiếp nhận lượng khách lớn đặt combo, tour đến Phú Quốc. “Tết năm nay, lượng khách đặt trước không nhiều, chủ yếu là khách đặt trong ngày cho chuyến đi ngày kế tiếp. Đây là tâm lý ngại dịch bệnh, khách hạn chế đặt tour xa ngày để có thể hủy dễ dàng khi xảy ra sự cố bất ngờ”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Một đơn vị cung cấp tour du lịch khác cũng cho biết lượng khách đặt combo đi Phú Quốc dịp Tết rất lớn. Năm nay, khách chủ yếu đi theo nhóm nhỏ, chọn dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao khép kín với tiêu chí an toàn đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh sự phục hồi về lượng khách nội địa trong đầu năm 2022, từ tháng 2 năm nay, Phú Quốc cũng lên kế hoạch đón khách quốc tế trở lại. Địa phương này sẽ tiếp tục tăng tốc đón thêm các chuyến bay khách quốc tế từ các nước Dubai, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Kazakhstan…

Phó chủ tịch hiệp hội du lịch Kiên Giang dự đoán năm 2022 sẽ là năm bùng nổ của ngành du lịch địa phương này khi tình hình dịch đang dần được kiểm soát.

“Thách thức trong thời gian tới là làm thế nào để huy động nhân sự, rút ngắn thời gian đào tạo để phục vụ lượng lớn khách nội địa và khách quốc tế “, ông Huy nói.

luong-khach-du-lich

Trên đây là những thông tin về du lịch Phú Quốc, tìm hiểu thêm về các bài viết cùng chủ đề tại: